top of page

BỨC SƠN MÀI "CHỢ XUÂN" - HỌA SĨ BÙI TUẤN THANH

Các tác phẩm của ông đang được trưng bày tại Lụa Là Gallery

Bậc thầy làng tranh sơn mài, người thầy của những họa sĩ danh tiếng.

 


Sự giản dị không chỉ được họa sĩ Bùi Tuấn Thanh thể hiện trong cuộc sống hàng ngày, mà còn ảnh hưởng sâu sắc tới các tác phẩm của ông. Chủ đề tranh của ông thường là những cảm hứng tràn đầy với cuộc sống và thiên nhiên quanh mình. Đó là những hình ảnh quen thuộc đến thân thương như tác phẩm Chợ Xuân mà chúng tôi muốn giới thiệu.


- Tên tranh: Chợ Xuân

- Kích thước (cm): 40 x 40 - w.frame: 80 X 80

- Chất liệu: Sơn mài trên gỗ.


Nếu như những nghệ sĩ sơn mài thường say mê với những gam màu nổi bật thể hiện thế mạnh của chất liệu sáng tác, thì trong thế giới rực rỡ ấy, hai bức tranh với sắc tím huyền dịu lại trở thành điểm nhấn vô cùng sâu lắng, chính điều giản dị ấy đã tạo nên sự thanh tao, sắc tối lại ánh lên, tô điểm bởi những điểm vàng, điểm bạc được đặt để đầy dụng ý.


Trải qua nhiều thời kỳ, họa sĩ Bùi Tuấn Thanh vẫn chuyên tâm với bộ môn sơn mài truyền thống. Ông đi sâu, tìm tòi điều mới lạ trong những cái xưa cũ dân tộc. Ông không sử dụng sắc màu cao độ, tạo dấu ấn mạnh mẽ ngay lập tức vào thị giác người xem. Thay vào đó, ông sử dụng độ liên kết giữa các mảng màu và sự dàn trải đồng đều của các hình khối, kết hợp tạo nên sự hài hòa giữa các chi tiết, khiến người xem càng nhìn càng bị lôi cuốn tầm mắt.

Xem các tác phẩm khác: https://www.lualavietnam.com/buituanthanh

VỀ HỌA SĨ

Họa sĩ Bùi Tuấn Thanh sinh ngày 7-11-1941 tại Hà Nội. Ngay từ rất sớm, ông đã thể hiện thiên phú bẩm sinh với hội họa. Ở cái tuổi 15 ông đã bắt đầu tự học vẽ sơn dầu và màu nước qua các tài liệu tiếng Pháp.


Hai năm sau, ông được tham gia “hợp tác xã mỹ nghệ Hà Nội”, quy tụ những nghệ sĩ giỏi nhất tại các làng nghề truyền thống Hà Nội. Sau này, ông theo học và tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp khóa đầu tiên. Hậu tốt nghiệp, bởi niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn sơn mài, ông trở về sáng tác tại hợp tác xã các làng nghề sơn mài truyền thống để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, đồng thời đào tạo nhiều lứa học sinh xuất sắc.


Trong số các họa sĩ từng được ông vun trồng chỉ bảo, có thể kể đến những cái tên như Bùi Hữu Hùng, Doãn Chí Trung, Trần Đình Khanh, Vũ Thùy Hương, Nguyễn Huy Hoàn... Nhiều người trong số này đã thành danh và có chỗ đứng vững chắc trong giới mĩ thuật Việt Nam.


Phòng tranh tư nhân, quý khách vui lòng đăng ký trước tại đây để chúng tôi phục vụ tốt nhất: lualavietnam.com/#booking

---

𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲.

189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC

Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 06pm.

Booking visit here: www.lualavietnam.com/#booking

Website: www.lualavietnam.com

Email : baonam7171@gmail.com

Hotline : 0916170970

#artgallery #art #artwork #artist #contemporaryart #artoftheday #painting #artistsoninstagram #arte #artcollector #drawing #abstractart #instaart #fineart #gallery #artlovers #TranhuuTri #artofinstagram #arts #sketch #artsy #design #abstract #photography #acrylicpainting #oilpainting #artistic #artlover

bottom of page