top of page

Hồ Hưng - B.1980

ho-hung-portrait-1-16818768634341008017789-0-45-1415-1106-crop-16818768714211127111638_edi

Hồ Văn Hưng sinh năm 1980), người từng tu nghiệp về tranh màu nước và đồ họa 2D tại Nhật Bản và Thái Lan, là số ít hoạ sỹ trẻ yêu mến và chấp nhận dấn thân vào con đường nhiều gian nan này. 

Trước khi “dừng lại” với màu nước, Hồ Văn Hưng đã thử sức ở nhiều chất liệu khác nhau, song chỉ với màu nước anh mới thực sự thể hiện được hết khả năng của mình: "So với các chất liệu khác, màu nước có kỹ thuật khá là khó, gần như là khó hơn so với các chất liệu khác, nhưng khi mình đã làm chủ được chất liệu này rồi thì cái sự biểu đạt và đem lại cảm xúc rất tốt. Bản thân tôi đã có hơn 10 năm gắn bó với chất liệu này rồi nên khi đã cảm nhận về nó tốt rồi thì tôi quyết định lựa chọn màu nước là chất liệu chính trên con đường sáng tạo của mình…"

ranh Hồ Văn Hưng ghi lại những hình ảnh thân quen, bình dị như: cây đa, bến nước, sân đình, đường làng, con sông quanh nhà, hàng dừa nước, trẻ chăn trâu... Hình ảnh tuy đơn sơ, quen thuộc nhưng qua cách xử lý chất liệu tinh tế cộng với nét bút phóng khoáng, tài hoa, hình ảnh trở nên sinh động lạ thường. 

Hồ Hưng chia sẻ: “Trên những bước chân của cuộc đời, qua bao nẻo đường không nhớ hết tên; khi được trở về những vùng quê yên tĩnh, tôi lại muốn để chân trần dẫm lên bờ cỏ dại, để thấy mình vẫn là đứa trẻ chăn trâu có mái tóc vàng hoe và nước da đen vì nắng gió. Tuổi thơ, những câu ca dao, tục ngữ, những lời hát bâng quơ của người mẹ ru con cứ theo mãi trong những bức tranh tôi...Mình đi hầu hết các địa điểm tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới để quan sát những câu chuyện trong cuộc sống và chắt lọc, truyền tải qua các nét vẽ…” 

Artworks

bottom of page