top of page

BỨC HỌA "HOA HỒNG" CỦA HỌA SĨ HỒ HỮU THỦ

Trong quá trình sáng tạo, Hồ Hữu Thủ đã trải qua sự chuyển động từ hội họa ấn tượng, qua khuynh hướng siêu thực, đến trừu tượng. Các tác phẩm sơn dầu và sơn mài trừu tượng của ông toát lên vẻ lãng mạn và bay bổng, tạo nên một thế giới ảo mộng mà người xem có cảm giác như đang bước vào cõi hư ảo.

 

- Tác phẩm: Hoa hồng (2008)

- Tác giả: Hồ Hữu Thủ

- Kích thước (cm): 50 x 60 (chưa gồm khung)

- Chất liệu: Sơn dầu


họa sĩ hồ hữu thủ, họa sĩ nổi tiếng Việt Nam, họa sĩ hàng đầu, hồ hữu thủ, danh họa Việt Nam

Tuy họa sĩ nổi danh với các bức tranh sơn mài đặc sắc, tuy nhiên trên chất liệu sơn dầu thì ông cũng bộ lộ tài năng và sự khác biệt bởi sự táo bạo, phóng khoáng nhưng hài hòa trong từng đường nét ví như tác phẩm Hoa Hồng mà ông sáng tác. Bằng cách sử dụng màu sắc phóng khoáng, ông tạo nên không khí huyền bí và mộng mơ trong các tác phẩm của mình. Sự phối hợp linh hoạt giữa ánh sáng và bóng tạo nên chiều sâu, hình khối cho bức tranh, giàu nhịp điệu nhưng vẫn toát ra một niềm dịu dàng và thơ mộng.


Hồ Hữu Thủ không chỉ là người có khả năng lý giải hết mức những tác phẩm của mình, mà còn là người hiểu rõ công việc trong quá trình sáng tạo. Ông không bị ràng buộc bởi những ý tưởng của mình, mà thậm chí có thể để những ý tưởng mới nảy sinh từ bên ngoài hoặc nảy sinh tự nhiên từ tâm trí mình, mà không làm suy giảm sức sáng tạo. Ông không phải là người phải dựa vào ý tưởng có sẵn trước khi bắt đầu vẽ; thậm chí, ông cho rằng nếu bị ràng buộc bởi một ý tưởng cụ thể, tác phẩm sẽ không thể thể hiện sự thực tế.


Trong quá trình vẽ, tâm hồn của Hồ Hữu Thủ trở nên hoàn toàn khác biệt so với ý định ban đầu. Điều này là một hiện thực tự do, khả năng sinh sản ra những ý tưởng hoàn toàn mới, không bị giới hạn bởi những ý kiến định trước. Mặc dù điều này có vẻ trái ngược với tính chuyên nghiệp của một họa sĩ, nhưng đối với Hồ Hữu Thủ, tính chuyên nghiệp không xuất phát từ những logic hay hệ thống kiến thức cứng nhắc. Đối với ông, tính chuyên nghiệp là khả năng vượt qua, là sự từ bỏ những giới hạn đã có sẵn để khám phá và sáng tạo.VỀ HỌA SĨ HỒ HỮU THỦ

Họa sĩ Hồ Hữu Thủ, một danh nhân trong thế giới nghệ thuật Việt Nam, đã châm ngọn đèn sáng cho sự phát triển và đổi mới trong lĩnh vực hội họa. Sinh năm 1940 tại Bình Dương, ông không chỉ là một họa sĩ xuất sắc mà còn là biểu tượng của sự sáng tạo và tinh tế trong sơn dầu và sơn ta.


Hồ Hữu Thủ bắt đầu hành trình nghệ thuật của mình từ những bước chập chững. Từ năm 1955 đến 1959, ông theo học trang trí nội thất tại trường Mỹ nghệ Bình Dương, một ngành mỹ thuật ứng dụng mới mẻ lúc đó. Năm 1960, ông chính thức gia nhập trường Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định, nơi mà ông bắt đầu dấn thân sâu vào nghệ thuật hội họa.


Trong những năm đầu sự nghiệp, Hồ Hữu Thủ nhanh chóng thu hút sự chú ý với tác phẩm sơn dầu tinh tế và lãng mạn. Ông không chỉ giỏi về kỹ thuật mà còn có khả năng diễn đạt cảm xúc và tâm hồn qua từng nét vẽ. Trong mắt báo chí, ông được ví như "thuật sĩ của sơn mài" với khả năng sáng tạo độc đáo và tinh tế.


Nhiều tác phẩm của ông được các nhà sưu tập nghệ thuật tại Việt Nam và nước ngoài sưu tầm, bao gồm Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Hồng Kông, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore... và các tác phẩm của ông thường xuyên được xuất hiện tại các phiên đấu giá quốc tế của Sotheby's, Christie's và các nhà đấu giá khác.


Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Nghệ thuật Singapore cũng đã sưu tập tác phẩm của ông.


Quý khách vui lòng đăng ký trước tại đây để chúng tôi phục vụ tốt nhất: lualavietnam.com/#booking


𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲. 189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 06pm. Booking visit here: www.lualavietnam.com/#booking#booking


Website: www.lualavietnam.com Email : baonam7171@gmail.com Hotline : 0916170970Kommentare


bottom of page