top of page

BỨC CỔ ĐỒ "VĂN PHÒNG TỨ BẢO" CỦA HỌA SĨ BÙI HỮU HÙNG

Hiện được trưng bày tại PEONY HOME - Mang nội hàm và sắc đẹp tuyệt vời của sơn mài Việt Nam, phù hợp với trang trí và sưu tầm sang trọng.

 

- Tác phẩm: Văn phòng tứ bảo

- Kích thước (cm): 122 x 122

- Chất liệu: Sơn mài trên gỗ

- Họa sĩ: Bùi Hữu Hùng

Xem thêm những tác phẩm của họa sĩ tại: https://www.lualavietnam.com/buihuuhungTích cổ đồ gồm có những hình tượng “bút, giấy, mực, nghiên”. Đó là những món trong làm văn, là những món đồ quan trọng để lưu truyền tri thức, văn hóa, nghệ thuật. Có ý nghĩa răn dạy con người phải quý trọng sách vở đó là những món đồ chứa đựng tri thức của nhân loại. Phải luôn luôn học hỏi vì tri thức của nhân loại là vô cùng vô tận.VỀ HỌA SĨ BÙI HỮU HÙNG.

Màu của tranh Bùi Hữu Hùng khá kiệm dù ông có thể vẽ lên những sắc màu rất lạ, rất ít khi có trên tranh sơn mài. Thẩm mỹ này của ông định hình khá sớm và cũng giữ ổn định hàng chục năm nay. Cho dù không bao giờ nói đến không gian, thời gian mà mình đeo đuổi tái hiện, các tác phẩm của ông thường gợi nhớ những năm 1930. Đó gần như là những vàng son cuối cùng của thời kỳ phong kiến.


Các tác phẩm của ông trong các trưng bày ngoại giao xác nhận ông là một họa sĩ mang màu sắc dân tộc rõ ràng. Tranh sơn mài là một trong những di sản nghệ thuật và văn hóa quý của Việt Nam. Loại hình nghệ thuật này đã tồn tại và duy trì thông qua các biến động xung đột và chính trị. Không có gì là ngạc nhiên khi nói những bức tranh sơn mài mang đến cho hội họa đương đại của Việt Nam một bản sắc riêng biệt và được các nghệ sĩ lựa chọn.


Xuất thân từ gia đình với nghề sơn truyền thống, Bùi Hữu Hùng nhanh chóng nắm bắt các bí quyết trong lĩnh vực này để trở thành một họa sỹ nổi tiếng-chuyên gia về sơn mài của hội họa Việt Nam thời Đổi Mới. Những nét tinh tế, thâm trầm của chất sơn trong các bình phong, câu đối, tượng sơn thếp, nội thất cổ nơi đình, chùa là những gợi ý và ảnh hưởng sâu sắc tới họa sỹ để rồi được chắt lọc, chuyển hóa sang những tác phẩm sơn mài hiện đại.


Phòng tranh tư nhân, quý khách vui lòng đăng ký trước tại đây để chúng tôi phục vụ tốt nhất: lualavietnam.com/#booking

---

𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲.

189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC

Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 06pm.

Booking visit here: www.lualavietnam.com/#booking


Website: www.lualavietnam.com

Email : baonam7171@gmail.com

Hotline : 0916170970


Comentarios


bottom of page