top of page

TƯỢNG BẠC TSURU BIRD CỦA LÀNG BẠC TRUYỀN THỐNG TAKAOKA NHẬT BẢN

Updated: Sep 26, 2023

BaoNam Collector đấu giá được bức tượng bạc cỡ lớn hình ảnh Tsuru Bird, với kích thước lớn làm tự bạc được điêu khắc tinh xảo, nhuốm màu thời gian với tình trạng vô cùng tốt. Được trưng bày tại LuaLa Gallery

 
  • Kích thước: H: 50cm x W: 40cm x D: 30cm

  • Chất liệu: Bạc

  • Niên đại: 1900s thời đại Minh Trị / Meiji fine art craft.

  • Nguồn gốc: Sản xuất tại Nhật Bản / Đồ đồng TakaokaLÀNG NGHỀ BẠC VÀ ĐỒNG TAKAOKA Takaoka là một làng đúc đồng và bạc lâu đời và có quy mô lớn nhật tại Nhật Bản. Cũng là một vùng đất có liên quan sâu sắc đến Phật giáo do đó làng nghề sản xuất chuyên các tượng có liên quan đến Phật Giáo và những câu chuyện cổ tích, mỗi bức tượng đều được tạo tác thủ công với kỹ năng và sự nhạy cảm trong sáng tạo phong phú của các thợ thủ công, người thừa hưởng các nghề thủ công truyền thống như đúc, hoàn thiện và tô màu.

Bức tượng này được làm ở thị trấn Takaoka, nơi có thể tạo ra khuôn bạc có độ chính xác cao với kỹ năng đúc kim loại thượng thừa, bạc được đổ vào khuôn ở áp suất cao và đông đặc khiến bề mặt đúc mịn và hoàn thiện đẹp.


Làng đúc hơn 400 năm tuổi. Các thợ thủ công lành nghề của Takaoka sản xuất từng tượng bạc một cách cẩn thận bằng phương pháp sản xuất kiểu cũ. Làng nghề nổi tiếngk khắp nước ngoài, được giới thiệu thông qua Triển lãm Thế giới Luân Đôn năm 1862 và Triển lãm Thế giới Paris năm 1867, và đồ bạc, đồng nghệ thuật đã thiết lập một vị trí vững chắc như một sản phẩm xuất khẩu.
Ý NGHĨA BỨC TƯỢNG

Bức tượng hai con chim hạc và một con rùa đứng trên một hòn đá là một tác phẩm nghệ thuật bằng bạc vô cùng ấn tượng và độc đáo. Nó không chỉ là một tác phẩm thú vị trong bộ sưu tập về các món đồ bạc, mà còn là một biểu tượng về sự cân bằng, sự hòa hợp và sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên.


Bức tượng này thể hiện hai con chim hạc và một con rùa, mỗi con đều có ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa . Con chim hạc thường biểu tượng cho sự thuần khiết, sự tinh khiết và sự cất lên trên cuộc sống thường thường bất ổn. Nó có nghĩa về sự trắng tinh, sự thanh lịch và sự đẹp đẽ. Trong khi đó, con rùa thường thể hiện sự bền bỉ, sự ổn định và sự đón nhận cuộc sống một cách chậm rãi và tỉnh táo.


Sự kết hợp giữa ba hình ảnh này trên một hòn đá tạo nên một bức tranh tượng trưng của sự thanh khiết, sự ổn định và sự đẹp đẽ trong cuộc sống. Bức tượng được chạm khắc một cách tinh tế và tài hoa, với mỗi chi tiết nhỏ đều được thể hiện một cách tỉ mỉ.

Chất liệu bạc quý hiếm làm tôn lên giá trị của tác phẩm. Nó thể hiện sự kỳ diệu của nghệ thuật và giá trị của sự đầu tư và sưu tầm nghệ thuật trong cuộc sống.


Phòng tranh tư nhân, quý khách vui lòng đăng ký trước tại đây để chúng tôi phục vụ tốt nhất: lualavietnam.com/#booking --- 𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲. 189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 06pm.

Booking visit here: www.lualavietnam.com/#booking Website: www.lualavietnam.com Email : baonam7171@gmail.com Hotline : 0916170970


Kommentare


bottom of page