top of page

TÁC PHẨM "RED DREAM II" BỞI HỌA SĨ HỒ HỮU THỦ

Được trưng bày tại Lụa Là Artspace & Gallery. Người cách tân sơn mài Việt Nam với những bức tranh mang chất thiền lắng đọng.

 


Bức tranh sơn mài Red Dream II - là một trong những tác phẩm sơn mài tiêu biểu của ông, màu đỏ sơn ta được lấy làm gam màu chính của tác phẩm, nghệ thuật tài tình của ông qua cách sự dụng sơn ta - một chất nhựa được lấy từ cây sơn của Việt Nam. Từ chất liệu ban đầu, họa sỹ sẽ pha với các bột màu tự nhiên để tạo thành màu vẽ. Cái độc đáo của sơn ta là pha với nước hay dầu đều được. Đặc biệt, sơn dùng càng lâu thì càng lên “màu thời gian” rất đẹp.


Để điểm xuyết lên màu sơn ta, vàng được ông sử dụng vô cùng tinh tế với trình độ mỹ thuật cao, óng ánh như ánh nắng rơi rớt, điểm lên từng sợi tóc, nhành lá, ánh lên như chiếc vương miệng mùa Hè.

- Tên tác phẩm: Red dream II

- Kích thước (cm): 50x42 - w.frame 70x62

- Chất liệu: Sơn mài trên gỗ.Bức tranh như dẫn lối người xem đến thế giới siêu thực đầy lãng mạng, càng nhìn càng có chiều sau, bức tranh để càng lâu lại càng đẹp.

Xem thêm các tác phẩm của họa sĩ: lualavietnam.com/hohuuthu


VỀ HỌA SĨ:

Nổi tiếng với hoạt động cách tân sơn mài từ sau năm 1975, đến nay, họa sỹ Hồ Hữu Thủ đã là một trong những cây đại thụ trong giới hội họa Việt Nam.


Năm 1960, họa sỹ Hồ Hữu Thủ theo học khoa sơn dầu của trường Cao đẳng Mỹ thuật Quốc gia Sài Gòn sau vài năm học về trang trí nội thất, mỹ thuật ứng dụng trước đó. Ông đạt nhiều giải thưởng quan trọng như cuộc thi Mỹ Thuật do ESSO tổ chức năm 1960 - Bộ sưu tập được trung bày tại Bảo Tàng Mỹ Thuật Hà Nội và Bảo Tàng Sài Gòn 1990.


Tranh của Hồ Hữu Thủ đuợc giới sưu tầm trong và ngoài nước đánh giá cao, đặc biệt là dòng tranh sơn mài của ông.


𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲.

189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC

Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 18pm.


Booking visit here: www.lualavietnam.com/#booking

Website: www.lualavietnam.com

Email : baonam7171@gmail.com

Hotline : 0916170970


Comentários


bottom of page