top of page

TÁC PHẨM JOUEUSE DE FLUTE CỦA HỌA SĨ NGUYỄN HOÀNG HOANH

Đang được trưng bày tại Lụa Là Artspace & Gallery

Bức tranh với gam màu dịu dàng và mơ màng, tuy không thực hiện trên chất liệu sở trường là lụa, nhưng sự uyển chuyển mềm mại từng đường nét làm cho người xem cảm nhận được sự thi vị.


 


Họa sĩ Hoành Hoanh khắc họa đầy tinh tế, đậm chất dân tộc trong bức họa. Hình dáng người phụ nữ đầy nét phúc hậu, tươi tắn nét xuân thì. Mái tóc thề đen tuyền mềm mại buông hờ xuống chiếc áo dài màu sắc nhã nhặn thể hiện rõ sự thùy mị nết na của người phụ nữ Việt xưa. Điều làm nên sự thanh tao của bức tranh có lẽ là sự đặt để đầy dụng ý hình tượng chơi sáo trong khu vườn đầy nắng và hoa chẳng khác gì vườn thượng uyển. Như đưa lối người xem thoát ra thực tại, đắm chìm vào lạc cảnh trong tranh.VỀ HỌA SĨHọa sĩ Nguyễn Hoàng Hoanh sinh năm 1937 tại Chợ Lớn cũ (Đức Hòa, Long An ngày nay). Ông học và tốt nghiệp Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn khóa I (1955-1960) cùng lớp với Nguyễn Văn Thương, Trương Văn Ý, Lưu Tấn Phước.

Ông đạt giải Nhất cuộc thi sáng tác Văn học Nghệ thuật năm 1970 với tác phẩm lụa. Tranh của ông hiện được lưu giữ trong bảo tàng Mỹ thuật Tp Hồ Chí Minh. Tranh lụa là sở trường của Ông.


Tranh của Nguyễn Hoàng Hoanh thân thuộc với chủ đề về quê hương, đất nước, con người đậm chất Nam bộ, mỗi bức tranh là một thông điệp về cuộc sống. Người thưởng lãm cảm nhận được trong tranh của ông tình yêu quê hương đất nước mạnh mẽ, tính nhân văn, triết lý, mà nếu chỉ thoáng nhìn chưa thể thẩm thấu hết được."JOUEUSE DE FLÛTE"

- Nguyen Hoang Hoành

- Oil on Canvas

- W 64,5 cm x H53,5 cm, signed on bottom left.


Private Collection by Luala Gallery. Saigon, VietNam. Contact us for more information & price.

Products include frames, packing costs, inland shipping, and gallery certificates.


__________________________

𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲.

189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC

Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 18pm.


Booking visit here: www.lualavietnam.com/#booking

Website: www.lualavietnam.com

Email : baonam7171@gmail.com

Hotline : 0916170970


Comments


bottom of page