top of page

HỌA SĨ TRẦN HỮU TRI - VÀ BỨC THE LADY IN GARDEN

Đang được trưng bày tại Lụa Là Artspace & Gallery - Tác phẩm đầy tính mỹ thuật, với gam màu trầm tính dịu dàng, thứ nổi bật liệu là nét đẹp thiếu nữ hay ấn tượng bởi sự nổi bật của bông hoa chuối?

 
  • Tác phẩm: Thiếu nữ sau vườn

  • Chất liệu: Sơn dầu trên Canvas.

  • Kích thước (cm): 80x90


Nét đẹp của bức tranh chính là sự chìm ẩn của thiếu nữ xuất hiện một cách đầy ý nhị và tinh tế. Búp hoa chuối đỏ tươi như ẩn dụ cho sự trinh trắng đầy mê hoặc.


Về họa sĩ Trần Hữu Tri


Từng là chủ nhiệm các khoa Tại chức và Hội họa của Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, họa sĩ Trần Hữu Tri được phong danh hiệu nhà giáo ưu tú năm 2010.

Qua cái vẻ gần gũi này, càng cho thấy ý thức tiếp cận và diễn tả hiện thực của họa sĩ, nơi tinh thần của nhân vật luôn là yếu tố ưu tiên được nắm bắt, chứ không phải những “vỏ bọc” tạm thời. Dường như với Trần Hữu Tri: dù bị hoàn cảnh sống chi phối, nhưng trong sâu thẳm thì con người vẫn còn sự tự tại riêng, vẽ là vẽ về sự tự tại thuần khiết đó. Quan niệm này được Trần Hữu Tri theo đuổi đến cuối đời, trong cả việc vẽ ký họa, sáng tác và giảng dạy.


Sinh ngày 10-10-1954, Trần Hữu Tri học lớp hội họa sơ – trung cấp bảy năm tại Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam, tốt nghiệp năm 1972 rồi vào Nam chiến đấu. Sau ngày hòa bình ông tiếp tục học bậc đại học và cao học mỹ thuật. Trần Hữu Tri vĩnh biệt người thân, bè bạn, học trò ngày 16-11-2013 vì bệnh ung thư, để lại nhiều mong muốn chưa thực hiện được như lời họa sĩ Trần Luân Tín: “Tri là người đa đoan trong hội họa. Trong đời sống anh vô tư, thế mà nghĩ về nghề, làm nghề thì lại bận bịu quá với bao nhiêu ý muốn. Rồi khi tâm hồn anh vừa mở ra sau nhiều trăn trở, anh đã vội ra đi…”.


  • Artwork name: The Lady in garden.

  • Material: Oil on Canvas.

  • Size cm: 80x90

Private Collection by Luala Gallery. Saigon, VietNam. Contact us for more information & price. Products include frames, packing costs, inland shipping, and gallery certificates. __________________________ 𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲. 189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 18pm. Website: www.lualavietnam.com Email : baonam7171@gmail.com Hotline : 0916170970

Comments


bottom of page