top of page

GIẢI MÃ BÍ ẨN PHONG THỦY - CÁ CHÉP VƯỢT VŨ MÔN

Bộ gốm được Lụa Là trưng bày trong bộ sưu tập Asian Antique. Thể hiện tay nghề tinh hoa của nghệ nhân gốm Nam Bộ.

 

Tác phẩm Cá chép vượt vũ môn hóa rồng đều được tái hiện hoàn thiện hoàn toàn bằng tay, qua rất nhiều công đoạn thực hiện.Từng cái vảy rồng hay vẩy cá đều được nặng bằng tay và làm riêng từng bộ phận rồi sau đó ghép vào tổng thể, do quá nhiều khối liên kết phức tạp nên trong quá trình đun gốm rất dễ nứt, vậy tại sao người Nam Bộ xưa vẫn một lòng muốn làm hình tượng này? Cùng Bảo Nam giải mã bí ẩn phong thủy hình tượng này nhé.


Theo truyền thuyết xưa, vào một năm khô hạn, vì không đủ rồng làm mưa nên Ngọc Hoàng quyết định mở một cuộc thi để tuyển chọn các con vật đủ khả năng cũng như phẩm chất hóa rồng để cứu nhân gian.

Cuộc thi có 3 vòng với 3 đợt sóng dữ dội. Nếu bất kỳ con vật nào vượt qua sẽ biến thành rồng. Trong suốt 1 tháng, nhiều con vật đã cố gắng nhưng không thể vượt qua. Dù đã nhận thấy sự thất bại của nhiều loài sinh vật trước đó, nhưng cá chép đã không nản lòng. Nhờ nỗ lực và sự kiên trì, cá chép đã vượt qua và lọt vào cửa Vũ Môn.

Ngay sau đó, cá chép đã được làm phép hóa thân. Sừng mọc ra, vóc dáng bỗng trở nên oai linh giống hệt thần Rồng. Sau khi hóa rồng, nó phun nước, làm gió. Cứu nhân gian thoát khỏi hạn hán và cho sự sống hồi sinh.


Từ rất lâu trước đây, cá chép được coi là Phật tử quan trọng mà Phật giáo cấm sát hại hay làm tổn thương. Cá chép được coi như sự hiện thân của loài rồng. Mang lại hòa bình, thịnh vượng, giàu có và thành công. Trong lĩnh vực phong thủy, cá chép cũng được xem là một linh vật có khả năng điều chỉnh tài khí. Tạo nên cơ hội may mắn trong lĩnh vực kinh doanh cho gia chủ. Liên quan mật thiết đến biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng và sự an lành.

Để ra được chất gốm chảy như ngày xưa mà không được dùng lò củi, người nghệ sĩ đã phải nung bằng lò ga với kỷ thuật hơn 1200 độ C suốt hơn 10 tiếng tạo thành men chảy đặc trưng riêng biệt của dòng gốm Cây Mai. Các màu men tro với 3 màu đặc trưng vàng hoàng đế, xanh ngọc bích, trắng ngà ngọc trai, được pha trộn với kỷ thuật cao.

Phòng tranh tư nhân, quý khách vui lòng đăng ký trước tại đây để chúng tôi phục vụ tốt nhất: lualavietnam.com/#booking

---

𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲.

189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC

Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 06pm.


Booking visit here: www.lualavietnam.com/#booking

Website: www.lualavietnam.com

Email : baonam7171@gmail.com

Hotline : 0916170970Comments


bottom of page