top of page

BỨC TRANH VỀ BỜ CỦA HỌA SĨ VĂN THƠ

Đang được trưng bày tại Lụa Là Artspace & Gallery

Trong đa dạng chủ đề sáng tác của họa sĩ Văn Thơ, không thể thiếu những bức tranh về biển của ông. Biển trong tranh Văn Thơ thường là những cảnh biển yên bình, khoáng đạt và rộng lớn.

 


- Tác phẩm: Về Bờ

- Kích thước (cm): 110 x 135

- Chất liệu: Sơn dầu


Những chiếc tàu gỗ, như chia cắt làm đôi bức tranh, một nữa trên là cảnh động từ làn gió, áng mây cuồn cuộn, gợn sóng vỗ bở, những cánh buồm đỏ cam thấp thoáng cập bến, hình ảnh những ngư dân đang khoắn tay thu dọn sau chuyến hải trình "thuận buồm xui gió". Thì nửa dưới còn lại là cảnh "tĩnh", những chiếc tàu phơi mình yên ả in bóng trên bãi cát lặng, cánh buồm đỏ rũ mình như nghỉ ngơi, khơi sắc tạo điểm nhấn cho cả bức tranh. Cảnh vật vừa hối hả, vừa yên ả đến lạ lùng!


Tranh Văn Thơ bắt đầu bằng sự đơn giản từ chủ thể quan sát, bố cục, cách tạo dựng các đường nét và hòa sắc. Dường như họa sỹ ưa dùng những quan hệ đối lập của màu sắc: vàng thư, với xanh coban, xanh dương; vàng cam với xanh lục, xanh thẫm.... mỗi đối tượng vì vậy mà nổi bật lên theo nhiều cách riêng, đối chọi mà không tranh chấp. Bảng màu của Văn Thơ gần gũi với nghệ thuật dân gian, tranh Đông Hồ, Hàng Trống và đồ hàng mã, điều mà Nguyễn Tư Nghiêm từng quan tâm.


Xem thêm những tác phẩm của Văn Thơ tại: www.lualavietnam.com/vantho

VỀ HỌA SĨ

Văn Thơ sinh năm 1938, và tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Nghệ thuật của ông được biết đến rộng rãi trong và ngoài nước với nhiều triển lãm cá nhân và nhóm tác giả tiêu biểu cho thế hệ của ông.

Người ta cho rằng ông ảnh hưởng gì đó từ Picasso, nhưng ở thế hệ của ông, Picasso có ảnh hưởng đến nhiều người, hoặc đem cho họ những cái nhìn mạnh dạn thay đổi. Vẽ nhanh và vẽ nhiều, Văn Thơ có vẻ không muốn đẩy sâu một bức họa mà muốn ghi lại nhưng ấn tượng thoáng qua về con người và cảnh vật, ông có cái riêng trong bút pháp của mình với những bố cục đơn giản, không đi quá hội họa hiện thực.


𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲.

189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC

Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 18pm.

Booking visit here: www.lualavietnam.com/#booking

Website: www.lualavietnam.com

Email : baonam7171@gmail.com

Hotline : 0916170970


#artgallery #art #artwork #artist #contemporaryart #artoftheday #painting #artistsoninstagram #arte #artcollector #drawing #abstractart #instaart #fineart #gallery #artlovers #TranhuuTri #artofinstagram #arts #sketch #artsy #design #abstract #photography #acrylicpainting #oilpainting #artistic #artlover

bottom of page