top of page

BỨC HỌA "THIẾU NỮ BÊN CHIM MUÔN" CỦA DANH HỌA HỒ HỮU THỦ.

Đang được trưng bày tại Lụa Là Artspace & Gallery

Hồ Hữu Thủ một “Tâm thức thiền” đặc biệt, hiếm thấy và khó tìm trong hội họa Việt Nam đương đại.

 

Nổi danh trong làng hội họa Sài Gòn từ trước năm 1975, đến nay họa sĩ Hồ Hữu Thủ vẫn miệt mài lao động nghệ thuật nghiêm túc và sáng tạo trong một “Tâm thức thiền” đặc biệt, hiếm thấy và khó tìm trong làng hội họa Việt Nam đương đại. Đặc biệt ông đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực tranh sơn mài trừu tượng, chinh phục những người yêu nghệ thuật và giới chuyên gia hội họa khó tính hàng đầu trong và ngoài nước. Hồ Hữu Thủ đã từng nói: “Hội họa là một trò chơi của một tâm hồn vắng lặng đầy sự thật và được biểu hiện qua những ẩn ngữ của mọi người đang có, đang khao khát, thứ dấu ấn tinh khiết vụt mở ra làm ta ngạc nhiên trong say đắm”.


Đối với người nghệ sĩ có tài năng hội họa hiếm có này, ông cho biết ông đến với tranh như một sự giải tỏa tâm hồn, thế giới nghệ thuật mà ông xây đắp nên và cần đạt tới là sự siêu thoát, thăng hoa và giàu tính mỹ cảm. Bởi vậy trong thế giới tranh của ông ta thấy ít xuất hiện nhiều chi tiết, sự vật, hay hình ảnh mà họa sĩ chủ yếu chỉ tập trung vào việc xây dựng ít đối tượng nhưng lại gợi cho ta nhiều liên tưởng, đặc biệt là lối vẽ siêu thực và toát lên tâm thức thiền đặc trưng của họa sĩ Hồ Hữu Thủ nói riêng và hội họa phương Đông nói chung.


Trong tranh của ông, motif quen thuộc dễ thấy là người phụ nữ - hoa sen – mảnh trăng, đôi lúc xuất hiện đơn lẻ, hoặc theo cặp hoặc cả ba đối tượng ấy tạo thành một chỉnh thể khó thay thế trong nghệ thuật độc đáo mang tên Hồ Hữu Thủ. Những cô gái trong tranh Hồ Hữu Thủ hiện lên với nhiều tâm thế, lúc quấn quít, lúc lả lơi, lúc thì lại cô đơn và bí ẩn lạ kỳ.Lady & birds Ho Huu Thu 生於1940年 Oil on canvas Signed Ho Huu Thu and dated 2008(lower center) W78cm x H85 cm, signed on bottom left.

Private Collection by Luala Gallery. Saigon, VietNam. Contact us for more information & price. Products include frames, packing costs, inland shipping, and gallery certificates. __________________________ 𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲. 189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 18pm. Website: www.lualavietnam.com Email : baonam7171@gmail.com Hotline : 0916170970

#artgallery #art #artwork #artist #contemporaryart #artoftheday #painting #artistsoninstagram #arte #artcollector #drawing #abstractart #instaart #fineart #gallery #artlovers #TranhuuTri #artofinstagram #arts #sketch #artsy #design #abstract #Hohuuthu #photography #acrylicpainting #oilpainting #artistic #artlover

bottom of page