top of page

BỘ ĐÔI TÁC PHẨM "NHÀ GÀ" CỦA HỌA SĨ BÙI TUẤN THANH

Bậc thầy làng tranh sơn mài, người thầy của những họa sĩ danh tiếng. Luôn luôn tràn đầy cảm hứng với những thay đổi của cuộc sống và thiên nhiên quanh mình, ông đã đưa nét đẹp bình dị đậm chất Việt Nam lên từng bức tranh sơn mài, trong số những bức tranh của họa sĩ, Lụa Là hôm nay xin dành ra giới thiệu đôi tranh sơn mài với gam màu độc đáo, đầy thanh lịch của ông.


 

- Tên tranh: Nhà gà

- Kích thước (cm): 50 x 40 - w.frame: 74 X 64

- Chất liệu: Sơn mài trên gỗ.


Nếu như những nghệ sĩ sơn mài thường say mê với những gam màu nổi bật thể hiện thế mạnh của chất liệu sáng tác, thì trong thế giới rực rỡ ấy, hai bức tranh với sắc tím huyền dịu lại trở thành điểm nhấn vô cùng sâu lắng, chính điều giản dị ấy đã tạo nên sự thanh tao, sắc tối lại ánh lên, tô điểm bởi những điểm vàng, điểm bạc được đặt để đầy dụng ý.


Bức tranh nhà gà là chủ đề không hề hiếm thấy trong dòng tranh sơn mài khắc họa khung cảnh làng quê Việt Nam, tuy nhiên với từng đường nét tỉ mỉ, tư duy sáng tạo và kinh nghiệm tích lũy qua nữa thế kỷ của họa sĩ Bùi Tuấn Thanh, đã đem đến cho bức tranh sự sống động, toát lên cái hồn, sự uy thế của chú gà trống, nét dịu hiền của cô gà mái trong cái khéo léo của việc nhấn nhá ánh vàng, ánh bạc.Không cần sơn bóng, tranh ông vẫn toát lên sự chỉn chu của người nghệ sĩ theo phong cách hoàn hảo và cầu kì, tìm đến cái chân, thiện, mỹ trong nghệ thuật chân chính. Không chỉ đôi tranh này, mà nhiều bức sơn mài khác của ông đều nhẵn mịn, màu sắc hoàn thiện tốt và hài hòa, sáng bóng tự nhiên.

Xem các tác phẩm khác:


VỀ HỌA SĨ

Họa sĩ Bùi Tuấn Thanh sinh ngày 7-11-1941 tại Hà Nội. Ngay từ rất sớm, ông đã thể hiện thiên phú bẩm sinh với hội họa. Ở cái tuổi 15 ông đã bắt đầu tự học vẽ sơn dầu và màu nước qua các tài liệu tiếng Pháp.


Hai năm sau, ông được tham gia “hợp tác xã mỹ nghệ Hà Nội”, quy tụ những nghệ sĩ giỏi nhất tại các làng nghề truyền thống Hà Nội. Sau này, ông theo học và tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp khóa đầu tiên. Hậu tốt nghiệp, bởi niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn sơn mài, ông trở về sáng tác tại hợp tác xã các làng nghề sơn mài truyền thống để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, đồng thời đào tạo nhiều lứa học sinh xuất sắc.


Trong số các họa sĩ từng được ông vun trồng chỉ bảo, có thể kể đến những cái tên như Bùi Hữu Hùng, Doãn Chí Trung, Trần Đình Khanh, Vũ Thùy Hương, Nguyễn Huy Hoàn... Nhiều người trong số này đã thành danh và có chỗ đứng vững chắc trong giới mĩ thuật Việt Nam.


Phòng tranh tư nhân, quý khách vui lòng đăng ký trước tại đây để chúng tôi phục vụ tốt nhất: www.lualavietnam.com/#booking

---

𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲.

189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC

Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 06pm.

Booking visit here: www.lualavietnam.com/#booking

Website: www.lualavietnam.com

Email : baonam7171@gmail.com

Hotline : 0916170970

#artgallery #art #artwork #artist #contemporaryart #artoftheday #painting #artistsoninstagram #arte #artcollector #drawing #abstractart #instaart #fineart #gallery #artlovers #TranhuuTri #artofinstagram #arts #sketch #artsy #design #abstract #photography #acrylicpainting #oilpainting #artistic #artlover
bottom of page