top of page

BƯỚC CHÂN VỀ CÕI TỊNH ĐỘ - BỘ TRANH ĐẬM CHẤT THIỀN CỦA HỌA SĨ BÙI VĂN HOÀN

Bộ ba tranh đang được trưng bày tại Lụa Là Gallery.

Là một bậc thầy về ánh sáng. Những bức tranh của ông bộc lộ sự phức tạp mà thoạt nhìn không thấy dẫn người xem vào cõi hư ảo. Thủ pháp đặc biệt của người họa sĩ đã tạo ra các lớp đan xen, chồng xếp lên nhau.

 - Tác phẩm: Bước chân về cõi tịnh độ - Mặt trời

- Kích thước (cm) 90 x 120 - overall: 100 x 130

- Chất liệu: sơn dầu


- Tác phẩm: Bước chân về cõi tịnh độ - Mây xanh

- Kích thước (cm) 120 x 90 - overall: 130 x 100

- Chất liệu: sơn dầu


- Tác phẩm: Bước chân về cõi tịnh độ - Tuyết trắng

- Kích thước (cm) 90 x 120 - overall: 100 x 130

- Chất liệu: sơn dầuCõi sáng được lột tả bằng những gam màu từ ấm áp như hướng về phía mặt trời, hay màu xanh như nền trời, ánh lên sắc cam những chiếc áo cà sa, ẩn khuất trong không gian vô cùng rộng lớn. Hay lạc lõng giữa những tầng mây lớp lớp cõi trời, tràng hạt, tà áo đều được khắc họa đầy tinh tế.


Năng lượng tích cực từ những bức tranh của ông tỏa ra có thể sẽ giúp người xem bình tâm, vượt qua nỗi đau và sống thanh thản. Trong cảnh của mình bằng cách sử dụng các biến thể sắc sáng, sắc tối và góc nhìn tinh tế về màu sắc và kết cấu đã tạo nên hiệu ứng thị giác cho người xem thoạt nhìn, chỉ hấy một khung cảnh đơn sắcyên bình, nhưng khi mắt người quen với màu sắc, từng lớp chi tiết sẽ trở nên rõ ràng, nổi khối, chiều sâu lạ biệt.Bùi Văn Hoàn sinh năm 1971 tại Hải Dương, Việt Nam. Anh tốt nghiệp Trường Cao đẳng Mỹ thuật Hà Nội năm 1994 và chuyên về tranh sơn dầu. Tác phẩm của ông được lấy cảm hứng từ cách tiếp cận cuộc sống thanh thản và bình yên, thường được gọi bằng tiếng Việt là “Thiền”, tạm dịch là một trường phái Thiền tông cụ thể của Việt Nam.

Bui Van Hoan was born in Hai Duong, Vietnam in 1971. He graduated from the Hanoi College of Fine Arts in 1994 and has specialised in oil on canvas paintings since then. His work is inspired by his serene and peaceful approach to life, often referred to in Vietnamese as “Thien”, roughly translated as a particular Vietnamese school of Zen Buddhism.


As a painter, he is a master of light. His paintings reveal complexities not seen at first glance. He create layers within his scenes by using light, shadow and subtle variations in hue and texture. At first, one sees a relatively peaceful monochromatic scene. As one’s eyes get accustomed to the colour, layer upon layer of detail become apparent.


---

𝐋𝐮𝐚𝐥𝐚 𝐀𝐫𝐭𝐒𝐩𝐚𝐜𝐞 & 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐫𝐲.

189C/4 Nguyen Van Huong St, Ward Thao Dien, District2. TDC

Periodically closed on Mondays - Operating time 10am - 06pm.

Booking visit here: www.lualavietnam.com/#booking


Website: www.lualavietnam.com

Email : baonam7171@gmail.com

Hotline : 0916170970

Comments


bottom of page