top of page

Th 6, 18 thg 11

|

Quận 2

Color Secret - Vichit Nongnual & Ha Hung Dung

Tickets are not on sale
See other events
Color Secret - Vichit Nongnual & Ha Hung Dung
Color Secret - Vichit Nongnual & Ha Hung Dung

Time & Location

19:00 18 thg 11, 2022 – 9:24 25 thg 11, 2022

Quận 2, 189c Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam

About the event

Trưng bày nghệ thuật “Bí ẩn của sắc màu”

Của hai nghệ sĩ Thái Lan & Việt Nam mở cửa tự do.

---

Buổi trưng bày đã mang đến 20 tác phầm tranh đương đại của nghệ sĩ Vichit Nongnual. Tuy là cái tên khá xa lạ với người yêu tranh Việt Nam, nhưng ông là một trong số những nghệ sĩ vẽ tranh đương đại nổi tiếng với giới mộ điệu Thái Lan và thế giới. Tuy các sáng tác chính của ông chỉ là chân dung, nhưng với khả năng sáng tạo độc đáo, người hoạ sĩ đã “phù phép” cho các bức tranh của mình thành những tác phẩm nghệ thuật thị giác vô cùng mãn nhãn mà có lẽ chỉ khi chiêm ngưỡng trực tiếp mới có thể lĩnh hội được tài năng và sự sáng tạo của ông.

Từng gam màu rực rỡ, nổi bật với những hoạ tiết đan xen nhau chìm ẩn, nhìn vào tranh ông chúng ta như lạc vào tầng tầng lớp lớp những nét màu nghệ thuật mà chính những họa sĩ đương thời cũng không thể biết được thủ pháp và kỹ thuật mà ông đưa vào từng tác phẩm cụ thể là gì. Chia sẻ với Lụa Là anh cho hay “Thế giới sắc màu và hoạ tiết mà tôi mang đến trong những bức tranh lấy cảm hứng từ nghệ thuật Châu Á, và đôi mắt chính là cách tôi thể hiện thế giới nội tâm của mình”

Chính điểm ấy đã mê hoặc không biết bao nhiêu nhà sưu tầm tranh khắp nơi trên thế giới như Gallery AsArt (một trong những Gallery lớn nhất Trung Quốc). Watson Gallery tại Luân Đôn. InValuable Gallery. Wyecliffe Galleries, Enid Hutt Gallery ,Art Lounge International, Gallerie delle Prigioni Tại Italy. MutuaLArt. TRIBE Art Gallery. Dash Interio Design. ANANTA KAMA GALLERY. Vermilion Gallery. Tusk Gallery tại Australia và rất nhiều Gallery lớn khác.

Trong buổi trưng bày, Lụa Là Gallery cũng mang đến những tác phẩm gốm của hoạ sĩ Hà Hùng Dũng, anh vốn nổi tiếng với những tác phẩm mang chủ đề vùng núi phía Bắc trên nền nhiều chất liệu như canvas, lụa…

Nhưng nay người nghệ sĩ tài năng này lại mang đến chất mới trên nền gốm nâu đậm chất Việt Nam. Những tác phẩm trưng bày của Hà Hùng Dũng với hình thù sáng tạo kì lạ như hình tròn, hình trụ…những hình hài đặc biệt trong nghệ thuật gốm mộc thủ công Việt Nam.

Anh chia sẻ “Bí ẩn màu sắc chính là cách tôi lấy cảm hứng cho những tác phẩm gốm của mình, tôi đã chọn ngẫu hứng những màu sắc mà tôi cảm thấy thích thú, sau những giờ nung gốm, từng tác phẩm lại phủ lên mình những màu sắc kỳ lạ, mà khi sáng tác tôi chẳng thể ngờ đến”.

Xem sáng tác của Dũng, người ta thấy vẻ đẹp Tây Bắc hiện lên rõ mồn một, từng sắc màu rực rỡ, những đường nét uốn lượn, và trên hết thảy là sự e ấp, thẹn thùng của những cô gái vùng cao với những bộ xiêm y rực rỡ. Và không chỉ ghi lại vẻ đẹp của người phụ nữ Tây Bắc, trong tranh & gốm của Hà Hùng Dũng có chim, có bướm, đặc biệt là hoa, rất nhiều hoa. Tất cả tạo nên một không gian lãng mạn đậm chất Tây Bắc, mà ở đó con người là trung tâm, là hoa của vạn vật.

Buổi triễn lãm vào cửa tự do cho mọi người yêu nghệ thuật, Lụa Là Gallery mong muốn mang đến một không gian trưng bày nghệ thuật, ủng hộ các nghệ sĩ trên con đường nghệ thuật, đặc biệt là những nghệ sĩ trẻ Việt Nam một không gian đủ chuẩn để các tác phẩm nghệ thuật thăng hoa.

---

Open: 10h Am - 18hPm.  18/11/2022 - 28/11/2022.

Luala Art Space & Gallery. 189C/4 Nguyen Van Huong  St - Ward ThaoDien - District 2.

Share this event

bottom of page